Tai biến mạch máu não dùng thuốc gì hiệu quả

Trong cuộc sống công nghiệp hóa ngày nay thì bệnh tai biến mạch máu não đang dần được trẻ hóa,không chỉ ở những cụ ông, cụ bà 60, 70 tuổi mà giờ đây bệnh đã bắt gặp ở tuổi trẻ hơn với số lượng nhập viện tăng lên rất nhiều mỗi năm. Vậy bệnh tai biến mạch máu não là gì? Bệnh tai biến mạch máu não dùng thuốc gì là hiệu quả và an toàn nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của nhatkybacsi để có thể hiểu hơn về bệnh tai biến mạch máu não.

1.Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não (đột quỵ não) là tình trạng việc cung cấp máu lên não một phần bị ngừng trệ. Bệnh gây biến chứng nặng, dễ bị tử vong, ảnh huởng tới sức khỏe, tâm thần và đời sống của người bệnh. Ở Việt Nam hiện nay một năm có khoảng 23000 ca mới

Các tác nhân gây tai biến mạch máu não: Tăng huyết áp, hút thuốc lá, đái tháo đường, một số bệnh tim, bệnh mạch máu ngoại biên, thiếu máu cục bộ, tăng thể tích hồng cầu, lạm dụng thức ăn chứa cồn, rượu….

Vùng não bị tổn thương

2. Tai biến mạch máu não dùng thuốc gì?

 Đột quỵ não nếu không được xử trí kịp thời thì nguy cơ tử vong rất cao, đứng thứ 2 sau tim mạch. Có 3 nhóm thuốc được dùng trong điều trị tai biến mạch máu não.

Nhóm thuốc chống đông máu

Nhóm thuốc chống đông máu là nhóm thuốc có chức năng giảm sự tạo thành Thrombin, giảm những cục máu đông giàu Fibrin khi đột quỵ cấp tính.

  • Heparin: Thuốc chống đông máu dùng để phòng ngừa các bệnh tim mạch, ngăn ngừa hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ tắc mạch, giảm nguy cơ tai biến mạch máu não.
  • Thuốc kháng vitamin K: Là chất chống đông máu tổng hợp, dãn xuất của caumarin và indandion. Chỉ tác động sau khi uống 48-120 giờ.

Thuốc chống kết tập tiểu cầu

Thuốc chống kết tập tiểu cầu: Nhóm thuốc này chống kết tập tiểu cầu, bảo vệ tế bào thần kinh

  • Aspirin: các bệnh nhân có tiền sử gia đình có nguy cơ mạch máu cao dùng aspirin giảm được nguy cơ xảy ra đột quỵ não và tim xấp xỉ 19%.
  • Dypirindamol: Giảm nguy cơ đột quỵ ở bệnh nhân có tiền sử gia đình có nguy cơ mạch máu khoảng 10% và bệnh nhân có cơn thiếu máu não khoảng thoáng qua hoặc đột quỵ trước đó xấp xỉ 13%.
  •  Aggrenox: kết hợp aspirin+dypiridamol, có khả năng giảm tác dụng phụ của aspirin, đồng thời nâng cao hiệu quả điều trị dự phòng gấp 2 lần khi dùng aspirin một cách đơn độc.
  • Clopidogrel: Giảm nguy cơ bị tái phát đột quỵ ở người bệnh có tiền sử thiếu máu não hoặc đột quỵ thiếu máu não cục bộ trước đây đạt xấp xỉ 30%.

Thuốc bảo vệ tế bào thần kinh

Thuốc bảo vệ tế bào thần kinh: Nhóm thuốc có khả năng kéo dài cửa số điều trị, hỗ trợ quá trình dinh dưỡng, chuyển hóa và hồi phục các tế bào thần kinh ở vùng bán ảnh được tốt hơn. Một số loại thuốc:

  • Nguồn gốc hóa học như duxil, nootropin..
  • Thuốc nhóm citicolin có thể tái tạo tế bào thần kinh qua việc tổng hợp photpholipid màng tế bào, tổng hợp acetylcholin.
  • Chất có nguồn gốc sinh học để tăng trưởng và dinh dưỡng tế bào thần kinh có tác dụng tương tự như yếu tố tăng trưởng thần kinh được chỉ định trong các giai đoạn của thiếu máu não cục bộ và chấn thương sọ não càng sớm càng tốt.

Bệnh nhân bị tai biến vui khỏe sau khi sử dụng thuốc điều trị

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc tây được nghiên cứu, bào chế bằng các công nghệ kĩ thuật hiện đại thì ngày nay một số bệnh nhân và gia đình còn có những thắc mắc “Trong đông y có thể điều trị tai biến mạch máu não nên dùng thuốc gì?”

Theo một số thầy thuốc đông y cho ý kiến tai biến mạch máu não có thể sử dụng một loại sản phẩm được lấy từ tự nhiên đó là An cung trúc hoàn.

Và trả lời câu hỏi của các bệnh nhân: An cung trúc hoàn bán ở đâu? Các thầy thuốc cho biết hiện nay sản phẩm này đã có ở rất nhiều hệ thống quầy thuốc và nhà thuốc trên cả nước.

Tuy nhiên để mua được sản phẩm chất lượng, bạn đọc có thể liên hệ: 0901705566 hoặc đến trực tiếp 54 Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Để sử dụng các loại thuốc người đột quỵ não cần được khám và chuẩn đoán dựa trên các chuẩn đoán, xét nghiệm y học từ đó tiến hành làm phác đồ điều trị để tìm được loại thuốc sử dụng có hiệu quả tốt nhất.

Mơi fbanj tham khảo thêm các sản phẩm thuốc chữa trị bệnh nhân tai biến trên website https://www.ancungtruchoan.com.vn hoặc liên hệ 0901705566 – 0968173068 để được tư vấn và hỗ trợ.

>> Xem thêm

Cách điều trị chứng đau vai gáy cho người làm nghề xuất nhập khẩu

Top thực phẩm giải nhiệt cho mua hè

3 years ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *