Những sai lầm bạn nên tránh khi chạy trên máy tập chạy bộ điện

Bạn đang sắm cho mình một chiếc máy tập chạy bộ trong gia đình để luyện tập thể dục thể thao hàng ngày mà không có huấn luyện viên hướng dẫn? Vậy bạn đã tự tin các phương pháp tập luyện của mình đúng và không mắc sai lầm? Nếu bạn không tự tin đưa ra câu trả lời ngay thì tham khảo ngay bài viết này nhé.

Không lên kế hoạch tập luyện cụ thể

Nếu muốn quá trình chạy bộ được hiệu quả thì bạn phải lên kế hoạch chạy cụ thể trong 1 tuần, 1 tháng hoặc dài hơn. Cụ thể đối với việc chạy bộ trên máy chạy, ngoài việc lên tuần suất một lần tập 30 đến 45 phút, mỗi tuần chạy 3 đến 4 lần.

Thì bạn cần phải lên kế hoạch cụ thể về tiến trình chạy, khoảng thời gian chạy bao nhiêu, chọn chạy dài hay chạy ngắn thì phù hợp, tốc độ nhanh hay chậm theo từng giai đoạn tập. Có như thế thì hiệu quả của việc tập luyện mới có thể thấy rõ mỗi ngày.

Chỉ gắn bó với một thói quen luyện tập

Ghi nhận việc tập luyện với máy chạy bộ ngày qua ngày sẽ giúp bạn cải thiện được sức khỏe cũng như vóc dáng của mình. Thế nhưng, nếu bạn cứ mãi duy trì cường độ và bài tập như ban đầu mà không có sự điều chỉnh thì rất khó để đạt được hiệu quả như bạn mong muốn.

Lượng calo bị đốt cháy dậm chân tại chỗ không có sự chuyển biến vì cơ thể đã thích nghi với chế độ luyện tập của bạn rồi. Do đó, bạn nên thay đổi thói quen luyện tập 4 tuần 1 lần. Hãy thay đổi tốc độ và độ nghiêng của máy để tránh đem đến cảm giác nhàm chán và áp lực ở vùng cơ bắp.

Không khởi động trước khi tập luyện

Bạn cần phải khởi động 1 đến 5 phút trước khi bước chân lên băng điện để tập luyện. Việc khởi động sẽ giúp các phần cơ của cơ thể bạn làm quen với việc luyện tập, tránh bị chấn thương.

Hoặc khi bước vào tập, bạn nên đi bộ trong 5 đến 10 phút đầu tiên, và sau đó tăng dần tốc độ lên chạy bộ. Khi gần kết thúc buổi tập bạn cũng nên điều chỉnh tốc độ chậm dần để hạ nhiệt cơ thể, hạn chế tình trạng bạn cảm thấy khó chịu và chóng mặt khi đột ngột thay đổi tốc độ.

Xem thêm:

>>> Bệnh béo phì: Nguyên nhân và cách chữa

Nhìn vào chân khi chạy

Đây là một thói quen cực kỳ xấu, nếu bạn đang gặp phải thì nên từ bỏ ngay. Bởi, trong quá trình chạy, bạn nhìn vào chân sẽ khiến cho bạn dễ mất thăng bằng và bị căng cơ cổ ở phía sau. Hông bị đẩy về phía sau lưng, dẫn đến sau tư thế, đau lưng, đau chân, thậm chí chấn thương sau buổi tập.

Vì vậy, trong quá trình tập bạn nên đảm bảo cho tư thể mình được thẳng từ đầu cho tới chân, đồng thời mắt phải nhìn về phía trước, hai bá vai phải mở rộng.

Dừng chạy bộ đột ngột

Rất nhiều người tập có thói quen khi khát nước muốn dừng để nghỉ ngơi giải khát lại chọn cách nhảy đột ngột ra khỏi máy chạy. Hành động này đã phá vỡ dòng chảy của quá trình luyện tập, dẫn đến nguy cơ chấn thương tăng lên. Nhịp tim của bạn sẽ đập nhanh hơn, khiến bạn mất nhịp thở.

Do đó, trước khi muốn dừng buổi tập để nghỉ ngơi hoặc uống nước bạn phải giảm tốc độ rồi mới nhảy ra khỏi băng chuyền.

Không lựa chọn đôi giày phù hợp với chạy bộ

Việc không lựa chọn được đôi giày phù hợp trong quá trình tập luyện cũng khiến cho hiệu quả của các buổi tập không cao. Một đôi giày thể thao phù hợp với chân sẽ giúp người tập không bị chấn thương và hiệu quả hơn sau mỗi buổi tập. Bạn nên chọn loại giày thể thao có khả năng bảo vệ gót chân, xương bàn chân và tốt.

Bạn cần tìm hiểu về những lọai máy chạy bộ vui lòng tham khảo thêm tại website https://rubyfitness.vn hoặc liên hệ trực tiếp tại địa chỉ Tầng 3 Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội, điện thoại 0823 988 333 để được tư vấn và hỗ trợ.

Xem thêm:

>>> Cách giảm cân hiệu quả an toàn chỉ sau 6 tuần – Dáng đẹp, eo thon

2 years ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *