Đồng hồ Casio dây da nam có thể chống nước đến mức độ nào?

Đồng hồ Casio dây da nam có thể chống nước đến mức độ nào?

Bên cạnh mẫu mã đẹp, đồng hồ Casio nói chung và đồng hồ Casio dây da nam nói riêng còn gây ấn tượng bởi có nhiều tính năng tiện ích. Trong đó, có một điểm chung mà bất kỳ chiếc đồng hồ nào cũng được trang bị, chính là khả năng chống nước. Vậy những chiếc đồng hồ dây da Casio có thể chống nước được đến mức độ nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Vì sao đồng hồ đeo tay cần phải có chức năng chống nước

Khi mua đồng hồ đeo tay, khả năng chống nước của đồng hồ chính là một vấn đề rất đáng quan tâm và lưu ý. Với những mẫu đồng hồ có khả năng chống nước, người dùng có thể yên tâm đeo khi tiếp xúc với nước trong cuộc sống hàng ngày như rửa tay, tắm rửa, đi mưa, bơi lội… mà bộ máy đồng hồ không bị hư hỏng. Còn nếu đồng hồ bị vào nước mà không được xử lý, lâu dần sẽ khiến bộ máy bị gỉ sét, chết máy hoặc hoạt động không chính xác.

Hiểu được tầm quan trọng của chức năng chống nước, tất cả các mẫu đồng hồ Casio dây da nam nói riêng và đồng hồ Casio nói chung hiện nay đều được trang bị Water Resistant – Khả năng chống nước. Không chỉ vậy, tùy theo dòng sản phẩm mà khả năng chống nước của đồng hồ sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Chỉ số chống nước của đồng hồ Casio dây da nam

Với dòng đồng hồ Casio dây da nam, Casio sẽ trang bị nhiều mức chống nước khác nhau. Nghĩa là những chiếc đồng hồ có chỉ số chống nước khác nhau sẽ có khả năng chịu nước ở một mức độ khác nhau. Trên cơ bản, đồng hồ nam dây da Casio sẽ có các mức độ chống nước như sau:

– 3ATM/30M/Warter Resistant: Đây là mức độ chống nước tối thiểu của một chiếc đồng hồ Casio cần phải có. Ở mức độ này, người dùng có thể sử dụng đồng hồ an toàn khi rửa tay hoặc đi mưa nhẹ.

– 5ATM/50M: Đây là mức chống nước phổ biến nhất thường được trang bị cho các mẫu đồng hồ dây da nam Casio giá bình dân. Với chỉ số chống nước này, người dùng có thể sử dụng khi tắm rửa, giặt giũ và cả đi mưa lớn.

– 10ATM/100M: Chỉ số chống nước này thuộc mức cao và cũng khá phổ biến với đồng hồ Casio. Bạn có thể sử dụng đồng hồ khi đi bơi lội, nhảy cầu và các hoạt động tiếp xúc với nước hàng ngày mà không sao.

– 20ATM/200M: Đồng hồ G-Shock của Casio là dòng đồng hồ nam có chỉ số chống nước cao đến 20ATM. Tuy nhiên, trong dòng đồng hồ Casio dây da nam thì tương đối hiếm. Bởi lẽ đồng hồ nam dây da thiên về tính thời trang hơn thể thao.

Để xác định được khả năng chống nước của đồng hồ Casio dây da, bạn có thể quan sát ký hiệu trên mặt số. Nếu đồng hồ chỉ có chữ WR hoặc Water Resistant/Water Resistance thì khả năng chống nước ở mức tối thiểu. Còn cao hơn sẽ có chỉ số cụ thể như 5ATM, 50M, 100M…

Lưu ý khi sử dụng đồng hồ nam dây da với nước

Tuy được trang bị khả năng chống nước nhưng đặc tính của dây da chính là có thể ngấm nước và có mùi nếu như ngâm lâu trong môi trường nước. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng đồng hồ Casio dây da nam nếu phải tiếp xúc với môi trường nước lâu và thường xuyên. Điều này sẽ đảm bảo được tuổi thọ của bộ dây và khiến chúng luôn mới, đẹp.

Một số lưu ý khác khi sử dụng đồng hồ nam dây da chống nước:

– Không sử dụng đồng hồ vượt mức chống nước mà nhà sản xuất đưa ra. Chẳng hạn như, đồng hồ chống nước 50M không thể mang đi bơi, đi tắm biển…

– Lau khô đồng hồ khi bị ướt để tránh nước thấm vào da và để lại mùi.

– Trong trường hợp đồng hồ bị ngấm nước, hãy tiến hành các biện pháp làm khô như phơi nắng, dùng gói hút ẩm…

– Khi dây da bị bám bẩn, sử dụng các chất tẩy rửa nhẹ hoặc dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho da, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa mạnh vì nó có thể khiến da bị bong tróc và bạc màu.

Thông tin liên hệ:

ANH KHUÊ WATCH

Địa chỉ: Số 20 đường 3 tháng 2, P.12, Quận 10

Tư vấn mua hàng (8:00 – 17:00): 1900 068 676 (Phím 1)

Chăm sóc khách hàng: 1900 068 676 (Phím 3)

Xem thêm:
https://nhatkybacsi.com/quy-dinh-doi-voi-thuc-an-chan-nuoi-cho-dong-vat-canh/

https://nhatkybacsi.com/tuyet-chieu-giam-mo-dui-nhanh-giup-nang-co-doi-chan-thon-gon/

3 months ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *