Nhatkybacsi.com – Chia sẻ, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp
Thực phẩm

Cây cỏ thảo trồng vườn trong vườn nhà bạn

Hàng trăm năm trước, trước khi tất cả những thứ thảo dược là xu hướng, người ta đã trồng cây như một cây thuốc. Cây cỏ thảo là một loại cây bí ẩn với những ứng dụng và ứng dụng rộng rãi và dường như đối nghịch nhau: nó đã được sử dụng như một thành phần phù thủy và phụ gia nước thánh, và nó được quảng cáo là thuốc chống bọ chét cũng như một loại gia vị hấp dẫn cho xúc xích và cá. Ngay cả khi bạn không khám phá công dụng thảo dược của loại cây có mùi mạnh này, bạn sẽ đánh giá cao cách hoa nở mùa hè của nó vẽ bướm và ong bắp cày có lợi cho khu vườn. Khi không nở hoa, những tán lá nhỏ màu xanh lục là một tài sản đẹp trai trong vườn hoa và thảo mộc.

 • Tên thực vật Ruta graveolens
 • Tên thường gọi Phổ biến, thảo mộc ân sủng, cỏ thảo
 • Loại thực vật lâu năm
 • Kích thước trưởng thành 18 đến 24 giờ
 • Phơi nắng
 • Loại đất trung bình đến nghèo
 • Đất pH có tính axit nhẹ đến kiềm; Ph 6,5 đến 8,5
 • Thời gian nở hoa mùa hè
 • Màu hoa vàng
 • Khu vực độ cứng USDA khu vực trồng 6 đến 11
 • Vùng bản địa Nam Âu

==> Bạn có thể tham khảo thêm một số bài viết:

Cách trồng hoa
Chọn một nơi đầy nắng với hệ thống thoát nước tốt cho hoa của bạn. Nếu khu vườn của bạn có đất nặng hoặc ẩm ướt, hãy xem xét văn hóa container. Hoa Rue là ứng cử viên tốt cho các trang web khó khăn, và thậm chí sẽ phát triển trong sỏi.

Ánh sáng
Hoa Cây cỏ thảo phát triển tốt trong ánh mặt trời đầy đủ, nhưng một phần bóng râm cũng được dung nạp. Cây sẽ tạo ra ít hoa hơn trong bóng râm.

Đất
Thoát nước sắc nét là quan trọng cho hoa rue khỏe mạnh. Thêm cát, đá trân châu hoặc đất cát vào đất để giúp thoát nước. Sử dụng giường cao trong vườn với đất sét nặng. Trồng cây trong mùa đông ở các vùng khô dáo để giúp cây sống sót qua mùa đông.

Nước
Thông thường rất chịu hạn, và là một ứng cử viên tốt cho hàng rào hoặc vườn đá. Không tưới nước, ngoại trừ thời tiết khô hạn.

Nhiệt độ và độ ẩm
Hoa Cây cỏ thảo phát triển mạnh trong thời tiết nóng và độ ẩm thấp, giống với môi trường sống tự nhiên của Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý.

Phân bón
Không bón phân cho hoa. Chất dinh dưỡng dư thừa sẽ làm cho cây tạo ra nhiều tán lá hơn với chi phí của hoa.

Bầu và thay chậu
Đeo găng tay và áo dài tay, nhét nồi đất của bạn vào một vũng cát hoặc đất khác, thoát nước tốt. Việc thay chậu là cần thiết khi bạn nhìn thấy rễ ra khỏi các lỗ thoát nước của chậu.

Sinh sản của hoa
Thật dễ dàng để tạo ra những cây hoa mới thông qua việc cắt thân. Thân cây nhanh chóng trong cát ẩm trong thời tiết ấm áp. Cẩn thận không tiếp xúc với nhựa cây khi cắt.

Độc tính của hoa cỏ thảo
Cây cỏ thảo có đặc tính độc hại cả từ tiếp xúc bên ngoài và từ ăn vào. Dầu của cây có thể gây phồng rộp da tương tự như phát ban ivy độc. Khi ăn vào, thảo dược có thể gây khó chịu nghiêm trọng cho đường tiêu hóa, và đặc biệt không an toàn cho phụ nữ mang thai.

Cắt tỉa
Thời gian bạn cắt tỉa để mong muốn có hoa. Để ngăn chặn sự ra hoa, tỉa cây cứng vào mùa xuân. Nếu bạn mong muốn hoa, tỉa cây để tạo hình sau khi ra hoa. Cây thân gỗ già được hưởng lợi từ việc cắt tỉa cứng

Thu hoạch
Khi nói đến việc thu hoạch, tốt nhất là hạn chế sử dụng nó để đẩy lùi sâu bệnh, vì lý do an toàn. Mặc dù rue vẫn được sử dụng với số lượng nhỏ để tạo hương vị cho thực phẩm, nhưng độc tính của nó đủ đáng kể để cấm sử dụng trong các sản phẩm thực phẩm.

Mang găng tay để xử lý để tránh kích ứng da. Thu hoạch bằng cách cắt giảm toàn bộ Cây cỏ thảoở mặt đất. Treo cây ở nơi tối, khô cho đến khi lá trở nên giòn. Bạn có thể làm túi đựng thuốc để ngăn chặn bọ chét và kiến, nhưng đừng đặt túi trên giường cho thú cưng, vì mùi này cũng gây khó chịu cho mèo và chó.

Được trồng trong nhà
Những tán lá xanh mướt của cây cỏ kết hợp tốt với những cây có tán lá vàng, giống như những cây vàng của của bạn, cây xô thơm, hay cỏ xạ hương. Tất cả các loại thảo mộc này đều thích cùng một điều kiện nắng, khô và đất thoát nước tốt mà cây phát triển mạnh.

Trồng từ hạt giống
Cây sẽ tự gieo hạt, đôi khi hung hăng ở những khu vực ấm áp. Bạn có thể thu thập các viên nang hạt màu nâu vào cuối mùa hè sau khi ra hoa. Hạt giống cần ánh sáng để nảy mầm, vì vậy đừng bao phủ hạt giống. Đặt chúng trên cát ẩm, và giữ ở khoảng 30 độ C để sự nảy mầm xảy ra trong một đến ba tuần.

Các loại sâu bệnh thường gặp
Nếu bạn thấy sâu bướm ăn cây hoa của bạn, đừng phun chúng. Có khả năng chúng là sâu bướm bướm, chúng sử dụng giống như một cây chủ. Hoa cỏ thảo có thể bị thối rễ trong đất ướt, nhưng hiếm khi bị sâu bệnh khác.
 

Related posts

Lưu ý khi lựa chọn rau sạch mà bạn nên biết

Hướng dẫn làm món chân gà rút xương nướng sa tế

Công thức làm gỏi chân gà rút xương ngon tại nhà

Leave a Comment