Cách điều trị chứng đau vai gáy cho người làm nghề xuất nhập khẩu

Càng ngày càng có nhiều người làm nghề xuất nhập khẩu bị bệnh đau vai gáy, đặc biệt là những người làm việc trong văn phòng ở vị trí nhân viên chứng từ hay nhân viên sales xuất nhập khẩu phải ngồi lâu không vận động bị bệnh ngày càng nhiều. Chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao và cách chữa trị triệu chứng đau vai gáy trong bài viết dưới đây.

1.Bệnh đau vai gáy là gì?

Bệnh đau vai gáy là một dạng rối loạn thần kinh cơ gây ra bởi sự co cứng cục bộ và đột ngột do rối loạn chức năng thần kinh hoặc do tổn thương xương, khớp, đốt sống cổ hay đĩa đệm. Đau vai gáy thường xuất hiện ở người trong độ tuổi trưởng thành, và đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt là nhóm đối tượng trong văn phòng, thường hay ngồi lâu 1 chỗ, ít vận động. Bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, vì thế cần phải tìm hiểu kĩ để có phương pháp điều trị tốt nhất.

2.Triệu chứng – đau vai gáy

Các cơn đau mỏi vai gáy thường gặp sẽ có những đặc điểm sau:

• Cơn đau thường xuất hiện sau khi ngủ dậy, hoặc sau khi làm việc nặng.

• Mức độ đau sẽ càng tăng khi người bệnh đi đứng, ngồi lâu, ho, hắt hơi, vận động cổ.

• Cơn đau gáy có thể lan rộng đến bả vai, cánh tay (một hoặc hai bên) khiến vai và tay luôn bị tê mỏi, nặng nề, khó vận động.

• Tùy trường hợp, người bệnh có thể xuất hiện thêm các triệu chứng chóng mặt, ù tai, hoa mắt…

3.Chữa đau vai gáy hiệu quả chỉ với 1 chiếc khăn tắm

Có nhiều cách để chữa chứng đau vai gáy, có thể uống thuốc hoặc tập luyện. Tuy nhiên, nếu có điều kiện bạn vẫn nên tập luyện thì hơn. Đây cũng là cách vô cùng hiệu quả. Vì vậy, các bác sĩ người Nhật đã nghĩ ra cách chữa co cơ, giảm đau vai gáy nhờ một phương pháp đơn giản với 1 chiếc khăn tắm.

Nằm thẳng trên giường, lấy một chiếc khăn tắm nhỏ hoặc đồ dùng bằng vải mềm, gấp cuộn tròn lại và đặt xuống dưới phía dưới bả vai. Khi đặt khăn dưới vai phải, tay trái đặt lên vai phải, cánh tay phải đưa vuông góc hướng bàn tay lên trên đầu, toàn thân thả lỏng.

Giữ nguyên tư thế trong vòng 10 giây. Toàn bộ phần cơ vai bị co cứng được thả lỏng. Làm lại với vai trái tương tự như vậy. Thực hiện hàng ngày hoặc mỗi khi bạn rảnh rỗi.

Người đau nhiều nên tập kiên trì hơn, có thể làm nhiều lần trong ngày, tốt nhất là vào buổi tối trước khi đi ngủ, hoặc sau khi ngủ dậy.

Bạn thường xuyên tập luyện những động tác trên tại nhà, chắc chắn bạn sẽ đẩy lùi cơ đau vai gái, mang lại hiệu quả trong công việc xuất nhập khẩu.

Nguồn https://nhatkybacsi.com/ tổng hợp

3 years ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *