Bao nhiêu tuổi thì đi xuất khẩu lao động nước ngoài được

Chắc hẳn không ít người muốn đi xuất khẩu lao động để cải thiện kinh tế cũng như tìm cho mình một công việc phù hợp hơn ở trong nước. Tuy nhiên, ngoài việc đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe, cân nặng, chiều cao…bạn còn phải nằm trong độ tuổi được quy định thì mới có thể xuất khẩu lao động. Vậy bao nhiêu tuổi thì đi xuất khẩu lao động được. Liệu bạn có đang trong độ tuổi được đi xuất khẩu lao động không? Cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc tại đây.

Xem them: 

  1. Tin tức hàng ngày
  2. Dinh dưỡng cho gia đình

Độ tuổi nào có thể đi xuất khẩu lao động được?

Không ít người tắc mắc bao nhiêu tuổi thì đi xuất khẩu lao động được ở nước ngoài? Theo quy định, người lao động Việt Nam đủ 18 tuổi sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình xuất khẩu lao động, kể cả Nhật Bản hay Hàn Quốc, Đức. Tuy nhiên, thông đường độ tuổi sẽ được chọn và dễ trúng tuyển hơn sẽ từ 19 – 30 tuổi.

Đặc biệt là với những nhóm ngành, dựa vào đặc thù hay khối lượng công việc, nhà tuyển dụng vẫn có thể chọn lao động 32 – 35 tuổi. Thường thì sẽ tập trung vào các ngành cơ khí như hàn, tiện…ngành dệt may…Tuy nhiên thì với những lao động trong nhóm độ tuổi ngoài 30 sẽ yêu cầu về kinh nghiệm cũng như tay nghề hơn.

Với những lao động 18 tuổi thường sẽ có ít cơ hội để đi xuất khẩu lao động hơn do kinh nghiệm làm việc cũng như kiến thức thực tế còn thấp. Không những vậy, độ tuổi này để được xin cấp visa sẽ khó hơn. Thủ tục cần làm sẽ phải từ 6 tháng đến 1 năm.

Đối với những người lao động trên 30 thì khả năng học tiếng của họ sẽ kém hơn những lao động trẻ. Việc tiếp cận văn hóa cũng như công việc được đánh giá thấp hơn khiến nhiều doanh nghiệp tại Nhật còn e ngại. Tính cách và tác phong làm việc cũng gây nhiều khó khăn hơn trong công tác quản lý.

Riêng với thị trường xuất khẩu lao đông Đức thì độ tuổi có phần hạn chế hơn, trong khoảng từ 20 đến 30 tuổi (chi tiết xem thêm tại https://nhanlucnhatban.com/xuat-khau-lao-dong-duc/)

Phân loại độ tuổi theo nhóm ngành khi XKLĐ

Đây là độ tuổi chung của thị trường XKLD Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan và các nước Châu Âu:

  •  Nhóm ngành xây dựng: Nam từ 20 – 30 tuổi (đội tuổi 30 – 35 ưu tiên tuyển dụng lao động có tay nghề).
  •  Nhóm ngành nông nghiệp: Nam nữ trong độ tuổi 19 – 32.
  •  Nhóm ngành may măc: Nữ tuổi từ 19 – 33. (nữ từ 18 – 36 tuổi cần kinh nghiệm và tay nghề).
  •  Nhóm ngành điện tử: Nam, nữ  từ 19 – 28 tuổi
  •  Nhóm ngành cơ khí: Nam tuổi từ 19 – 32
  •  Nhóm ngành thực phẩm: Lao động từ 19 – 30 tuổi.

Trên đây là những thông tin giải đáp, trả lời giúp bạn cầu hỏi “bao nhiêu tuổi thì đi xuất khẩu lao động được”. Hy vọng rằng bạn sẽ có những lựa chọn tốt nhất về ngành nghề phù hợp với độ tuổi của mình.

7 months ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *