5 triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh dễ nhận thấy nhất

Tiền mãn kinh là một giai đoạn trong cuộc đời mà bất kể người phụ nữ nào cũng phải trải qua. Vậy các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh là gì? Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn một số thông tin.

Tiền mãn kinh là gì?

Tiền mãn kinh là giai đoạn người phụ nữ có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý do rối loạn nội tiết tố nữ do buồng trứng Estrogen. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết được trạng thái đó.

Các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh thường xuất hiện ở phụ nữ có độ tuổi 45-50 tuổi. Tuy nhiên, có một số trường hợp các triệu chứng tiền mãn kinh có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn phụ thuộc vào chế độ ăn và quá trình sinh hoạt hằng ngày.

Tiền mãn kinh là giai đoạn người phụ nữ có sự thay đổi lớn về tâm sinh lý do rối loạn nội tiết tố

Các triệu chứng tiền mãn kinh

Các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh, người phụ nữ hoàn toàn có thể nhận thấy sự khó chịu trong cơ thể cũng như một số hiện tượng:

Da và tóc

Tiền mãn kinh khiến mái tóc và làn da có sự thay đổi xấu, tóc trở nên khô hơn, bắt đầu không còn đen nữa

Làn da cũng trở nên khô ráp, xuất hiện nhiều nếp nhăn trên mặt, ở khóe mắt, da sạm, xuất hiện nhiều các nốt đen nhỏ.

Tâm lí

Vào giai đoạn tiền mãn kinh đó là khoảng thời gian khiến cho người phụ nữ bốc hỏa do sự thiếu hụt của tiết tố nữ gây ra. Bốc hỏa là biểu hiện thường xuyên của thời kì tiền mãn kinh.

Triệu chứng tiền mãn kinh còn được thấy qua quá trình sinh hoạt, thường trở nên khó tính, khó chịu, hồi hộp lo lắng… do cơ thể bắt đầu có sự thay đổi về tâm lí.

Các triệu chứng tiền mãn kinh

Chức năng tình dục

Bên cạnh đó, người phụ nữ xuất hiện các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh còn suy giảm chức năng về tình dục, do niêm mạc âm đạo khô, dễ chảy máu, đau rát khiến sự ham muốn về tình dục không còn nữa.

Rối loạn kinh nguyệt

Biểu hiện rõ ràng nhất của các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh là bắt đầu không thấy xuất hiện kinh, có xuất hiện cũng không còn nhiều hoặc hết hoàn toàn.

Nếu tiền mãn kinh diễn ra sớm thì đó là sự thay đổi chu kì kinh nguyệt dài hơn 7 ngày.

Giấc ngủ

Người trong giai đoạn tiền mãn kinh thường khó ngủ, giấc ngủ chập chờn, dễ đổ mồ hôi vào ban đêm,rối lọan giấc ngủ xảy ra mà không có hiện tượng đổ mồ hôi.

Việc mất ngủ trong một thời gian dài khiến người phụ nữ thay đổi về tâm lí cũng như đẹp bên ngoài

Nguy cơ mắc bệnh xương và tim

Tiết tố nữ estrogen có chức năng bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa xơ vừa động mạch, gắn kết canxi và khung xương, chống loãng xướng.

Tuy nhiên ở giai đoạn tiền mãn kinh, lượng tiết tố giảm dẫn đến mọi chức năng cũng đều suy giảm, nó làm rối loạn, tăng nguy cơ mắc các bệnh, đặc biệt là huyết áp cao và loãng xương.

Vậy bên trên là bài viết giúp bạn đọc tìm hiểu về các triệu chứng giai đoạn tiền mãn kinh.Mong những thông tin trên sẽ giúp bạn nhận biết được giai đoạn tiền mãn kinh của mình và tìm ra những phương pháp giúp cân bằng nội tiết tố nữ Estrogen!

3 years ago

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *