Nhatkybacsi.com – Chia sẻ, tư vấn sức khỏe, dinh dưỡng, làm đẹp
Tin tức

Bảo vệ những tấm pin năng lượng mặt trời dưới tác động của thời tiết

Những tấm pin năng lượng mặt trời là thiết bị đặc biệt dùng để chuyển đổi quang năng của ánh sáng mặt trời thành điện năng. Những tấm pin được lắp trong hệ thống điện mặt trời. Hiệu suất của những tấm pin phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau trong đó có yếu tố thời tiết. Nhiều người còn đang băn khoăn liệu các tấm pin mặt trời có bị hư hỏng dưới sự khắc nghiệt của thời tiết như gió bão, mưa đá, giông lốc, .v.v… . Điều này liệu có đúng hay không và chúng ta cần có biện pháp như thế nào để bảo vệ những tấm pin năng lượng mặt trời?

Cách để bảo vệ hệ thống điện mặt trời đạt hiệu quả

Về mặt cấu tạo: Hầu hết những tấm pin mặt trời đều chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết nhưng để bảo vệ hệ thống chúng ta cần lưu ý một số điểm sau:

•    Lựa chọn lắp đặt những tấm pin mặt trời có chất lượng cao: có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không nên lựa chọn các sản phẩm trôi nổi trên thị trường.

•   Yêu cầu lắp đặt hệ thống đúng yêu cầu kỹ thuật, đạt tiêu chuẩn: Nếu lắp đặt không chuẩn sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền của hệ thống, dễ bị hư hỏng khi gặp mưa đá hay gió bão lớn. Ngoài ra, chúng còn dễ xảy ra những sự cố về điện, đe dọa tính mạng người dùng.

•    Yêu cầu đối với hệ thống khung giàn: Cần phải khảo sát sau đó lên thiết kế rồi mới thi công hệ thống khung giàn. Giá đỡ tấm pin mặt trời phải có độ chịu lực phù hợp, đảm bảo được liên kết với mái của công trình hiện có; tránh trường hợp quá tải dẫn đến những sự cố khi vận hành hệ thống.

•    Vị trí lắp đặt: Những tấm pin mặt trời có thể chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết; nhưng để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của thời tiết đến hệ thống điện mặt trời, chúng ta hãy chọn bề mặt kiên cố để lắp đặt các tấm pin mặt trời.

•   Định kỳ kiểm tra hệ thống: Sau mỗi lần mưa gió, giông, lốc… chúng ta nên kiểm tra tình trạng của mái nhà và hệ thống điện mặt trời nhằm đảm bảo các tấm pin vẫn an toàn.

Mặc dù vậy, các tác động của thiên tai như gió lốc, mưa đá, mưa bão.v.v… vẫn là những yếu tố ảnh hưởng không thể tránh được.  Vậy chúng ta cần làm gì để bảo vệ các tấm pin khi gặp phải thiên tai?

•    Kiểm tra theo định kỳ và xử lý ngay những vị trí liên kết không được an toàn của khung đỡ và những tấm pin. Điều này phải đặc biệt chú ý trước khi mưa bão đến.

Cần làm gì đối với tấm pin năng lượng mặt trời bị hỏng

Nếu không may tấm pin năng lượng mặt trời bị hỏng sau một trận mưa đá hay một cơn bão mạnh tràn qua, chúng ta cần phải xem xét mức độ hư hỏng của tấm pin và ảnh hưởng của tấm pin đối với hệ thống năng lượng mặt trời; sau đó, chúng ta sẽ xem xét đến việc thay thế tấm pin để tránh làm ảnh hưởng đến việc vận hành chung của cả hệ thống điện mặt trời. Không chỉ vậy, tấm pin mặt trời bị hỏng phải được lưu kho để chờ xử lý rác thải công nghiệp theo phân loại, chúng ta không tự ý thải ra môi trường.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời cho các hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://nhatkybacsi.com/ly-do-ban-nen-lap-dat-he-thong-dien-nang-luong-mat-troi-nlmt/

https://nhatkybacsi.com/

Related posts

Điểm giống và khác nhau giữa USB Token và chữ ký số HSM

Giá xe Honda SH 300i 2020 và những thông tin cần biết

Nguyễn Thiên Bình

Review các sàn forex tốt nhất

Leave a Comment